Nvidia chuẩn bị ra mắt siêu coin card CMP 170HX, hiệu năng đào đỉnh cao mà lại còn dùng tản nhiệt thụ động - Laptop Phú Mỹ | Cung Cấp Sửa Chữa Laptop Tại Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu

Nvidia chuẩn bị ra mắt siêu coin card CMP 170HX, hiệu năng đào đỉnh cao mà lại còn dùng tản nhiệt thụ động

Nvidia chuẩn bị ra mắt siêu coin card CMP 170HX, hiệu năng đào đỉnh cao mà lại còn dùng tản nhiệt thụ động

CMP 170HX là GPU thứ 5 chuyên đào tiền ảo của Nvidia, và nó cũng là GPU đào coin mạnh nhất.

Trên mạng hiện đang lan truyền những hình ảnh mới về chiếc card CMP 170HX – card đào coin thế hệ mới nhất của Nvidia. Đây là phiên bản được cắt giảm rất nhiều từ GPU GA100 siêu cao cấp của Nvidia, và có vẻ như nó xài tản nhiệt thụ động các bạn ạ. Đồng thời, đây sẽ là GPU thứ 5 mà Nvidia thiết kế chuyên dành cho việc đào tiền ảo, và nó cũng là GPU đào coin mạnh nhất.

Nó có hash rate đào Ethereum lên đến 164MH/s, gần gấp đôi so với CMP 90HX đang đứng ở vị trí thứ nhì. Theo tin hành lang thì nó có 4480 nhân CUDA, xung nhịp cơ bản 1140 MHz, xung nhịp boost 1410 MHz, TDP 250 W. Qua đó, có thể thấy CMP 90HX bị cắt giảm cũng kha khá, do GA100 có đến 8192 nhân CUDA. Card này có 8 GB VRAM HBM2e, khác với VRAM GDDR6 được trang bị cho những chiếc card CMP còn lại. Băng thông VRAM của CMP 170HX lên đến 1493 GB/s, cũng khá là ấn tượng.

Vì card đào coin không cần xuất hình nên CMP 170HX cũng không có cổng xuất hình. Và đây cũng là nguyên nhân vì sao card sử dụng giao tiếp PCIe 1.0 (4 làn). Ngoài ra, thành viên codefordl trên nền tảng hỏi đáp Zhihu (Trung Quốc) còn đăng tải một số hình ảnh được cho là của CMP 170HX. Nó được trang bị tản nhiệt thụ động nên khả năng là nông dân đào coin sẽ cần phải trang bị thêm quạt để giúp chiếc card này hoạt động tối ưu nhất.

Không rõ là chiếc card này có làm thỏa mãn nông dân đào coin hay không, nhất là khi card Nvidia GeForce đào xong vẫn còn giá trị để bán lại. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một sản phẩm lý tưởng đối với những “tay to” trong làng đào coin.

Tóm tắt ý chính:

  • CMP 170HX là phiên bản được cắt giảm rất nhiều từ GPU GA100 siêu cao cấp của Nvidia
  • Hash rate đào Ethereum của nó là 164MH/s, gần gấp đôi so với CMP 90HX ở vị trí thứ nhì
  • Theo tin hành lang thì nó có 4480 nhân CUDA, xung nhịp cơ bản 1140 MHz, xung nhịp boost 1410 MHz, TDP 250 W
  • Card này có 8 GB VRAM HBM2e với băng thông lên đến 1493 GB/s
  • Một số hình ảnh về chiếc card này cũng xuất hiện trên trang web Zhihu của Trung Quốc, cho thấy nó xài tản thụ động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.