5 cách tắt máy tính trên Windows 11 cực kỳ hữu ích - Laptop Phú Mỹ | Cung Cấp Sửa Chữa Laptop Tại Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu

5 cách tắt máy tính trên Windows 11 cực kỳ hữu ích

Tắt máy là một công việc hầu như tất cả chúng ta đều làm hằng ngày sau khi hoàn thành công việc trên máy tính. Cách tắt máy tính cũng rất đa dạng. Tìm hiểu nhiều cách tắt máy khác nhau giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng, đặc biệt khi máy gặp sự cố. Sau đây, mình xin hướng dẫn các bạn 5 cách tắt máy tính trên Windows 11 giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng nhé.

1. Tắt máy tính bằng nút nguồn trong Start Menu

Một cách đơn giản khác là nhấn vào nút Start trên thanh tác vụ và chọn vào biểu tượng nút nguồn ở góc dưới bên phải sau đó chọn vào Shut down.

2. Nhấn chuột phải vào Start Menu

Cũng là một cách đơn giản khác để tắt máy bằng Start Menu đó là bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Start sau đó chọn Shut down or Sign out và chọn Shut down để tắt máy.

3. Tắt máy tính bằng tổ hợp phím Alt + F4

Khi bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F4, cửa sổ Shut down menu sẽ hiện ra sau đó bạn nhấn OK để tắt máy.

4. Sử dụng lệnh tắt máy tính

Bước 1: Mở khung search tại cửa sổ Windows và tìm kiếm Command Prompt dưới quyền admin.

Bước 2: Nhập dòng lệnh và nhấn Enter.

5. Tắt máy tính bằng nút nguồn

Bạn có thể tắt PC bằng cách nhấn giữ phím nguồn trong trường hợp PC của bạn gặp sự cố khẩn cấp. Tuy nhiên, việc này có thể gây mất dữ liệu mà bạn đang làm việc trên máy tính ở thời điểm bạn tắt máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.