Cách kiểm tra thông số máy tính trên Windows 11 để hiểu rõ hơn - Laptop Phú Mỹ | Cung Cấp Sửa Chữa Laptop Tại Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu

Cách kiểm tra thông số máy tính trên Windows 11 để hiểu rõ hơn

Thông số kỹ thuật trên máy tính chính là những thông tin cung cấp cho người dùng về các bộ phận của máy tính. Tra cứu thông số kỹ thuật giúp bạn hiểu rõ về máy tính của mình hơn. Bản cập nhật Windows 11 lần này sẽ có vài điểm khác biệt, gây khó khăn cho mọi người trong việc kiểm tra thông số. Vì vậy, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thông số máy tính trên Windows 11.

1. Kiểm tra tại phần Cài đặt

Bước 1: Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh phần Cài đặt (Settings) hoặc nhấn vào biểu tượng Windows và chọn Settings.

Bước 2: Sau khi vào phần Cài đặt các bạn hãy nhấn vào mục System > kéo xuống cuối chọn About.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy mục “Device Specifications” (Thông số thiết bị) ở gần đầu màn hình. Ngay bên dưới đó, bạn sẽ tìm thấy các thông số kỹ thuật chính của máy được liệt kê.

Bước 4: Trong danh sách này, bạn sẽ có được những thông tin cơ bản nhất về cấu hình phần cứng của hệ thống mà mình đang sử dụng. Chẳng hạn như tên đầy đủ của bộ xử lý (CPU) và tốc độ của CPU, cũng như lượng RAM khả dụng. Tất nhiên, các thông tin về ID của thiết bị cũng sẽ được liệt kê đầy đủ ở đây.Tại đây có một nút Copy giúp bạn lưu nhanh chóng toàn bộ cấu hình.

2. Dùng ứng dụng CPU Z

Các bạn hãy truy cập vào đường link này để tải ứng dụng về

Sau khi vào ứng dụng, ứng dụng sẽ tiến hành kiểm tra thiết bị của bạn, sau khi kiểm tra bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin về cấu hình từ tốc độ CPU, loại CPU mà máy bạn đang dùng, ngoài ra còn có thông tin về Mainboard, bộ nhớ… Ứng dụng này rất dễ sử dụng và không gây nặng máy nên các bạn cứ yên tâm nhé.

Ngoài những cách kiểm tra thông tin kỹ thuật của máy tính như trên, bạn còn biết thêm những cách nào nữa, hãy để lại chia sẻ ở phần bình luận và nếu thấy bài viết của mình hay và hữu ích thì hãy nhấn like và share cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.