Chính phủ Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên chơi game ngày thường, sàn thương mại điện tử lập tức ngừng bán một loạt game - Laptop Phú Mỹ | Cung Cấp Sửa Chữa Laptop Tại Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu

Chính phủ Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên chơi game ngày thường, sàn thương mại điện tử lập tức ngừng bán một loạt game

Khả năng cao là dòng game GTA cũng sẽ bị cấm, vì nó hội đủ tất cả những yếu tố mà chính phủ Trung Quốc muốn cấm ở video game.

Mới đây thì cơ quan quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc (NPAA) đã ban hành chỉ thị mới, bắt trẻ vị thành niên chỉ được phép chơi game online một giờ mỗi ngày, từ 8-9h, trong các ngày thứ sáu, bảy, chủ nhật và các ngày lễ chính thức. Luật mới này có một vài lỗ hổng, đáng chú ý nhất là việc chính phủ Trung Quốc sẽ không kiểm soát được những tựa game chơi offline. Tuy nhiên họ vẫn có một số biện pháp để đảm bảo nó được thực thi triệt để, chẳng hạn như quản lý không được thì cấm bớt.

Sàn thương mại điện tử lớn thứ 2 ở Trung Quốc JD.com mới đây đã ngừng bán 86 tựa game, lý do là chúng vi phạm hiến pháp hoặc luật an ninh quốc gia của Trung Quốc. Cũng theo đó thì bất kỳ tựa game nào có nội dung liên quan đến thô tục, khiêu dâm, cờ bạc và bạo lực đều sẽ bị cấm ở Trung Quốc (mình nghi series siêu phẩm GTA bị cấm lắm mấy bạn ạ, dính hết luôn). Một điểm đáng chú ý khác là trong số những tựa game bị JD.com ngưng bán thì có cả FIFA 21 và Super Mario Maker 2, mặc dù họ không giải thích chúng vi phạm ở chỗ nào.

Trước đây thì JD.com đã cho phép bán một số những tựa game vi phạm ranh giới đó, chỉ khi nào gây tranh cãi họ mới cấm thôi. Các bên khác cũng bán những tựa game bị chính phủ Trung Quốc cấm nhưng được đổi tên để “ngụy trang” ví dụ điển hình là Resident Evil 2 Remake được đổi tên lại thành First Day on the Job at the Police Station: Remake.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.