Có nên mua laptop đồ họa mỏng nhẹ không? - Laptop Phú Mỹ | Cung Cấp Sửa Chữa Laptop Tại Phú Mỹ Bà Rịa Vũng Tàu

Có nên mua laptop đồ họa mỏng nhẹ không?

Dưới đây sẽ là 3 điều bạn cần xem xét và tìm hiểu trước khi quyết định chọn mua một chiếc laptop đồ họa mỏng nhẹ.

1. Đặc thù của ngành thiết kế đồ hoạ

Trước hết chúng ta nên biết về các tính chất của ngành thiết kế đồ họa. Đặc thù của ngành đồ họa là gắn liền với các ứng dụng thiết kế, chỉnh sửa các hình ảnh cũng như video.

Vì vậy nên khi học tập và làm việc trong ngành này, laptop của bạn cũng cần đạt những yêu cầu nhất định để đáp ứng tốt được nhu cầu công việc.

Như các bạn đã biết thì có 2 dạng ứng dụng thiết kế đồ họa chính là ứng dụng thiết kế đồ họa 2D như Photoshop, Illustrator, CorelDraw,… và ứng dụng thiết kế đồ họa 3D như Blender, SketchUp, AutoCad,…

Các yêu cầu của một chiếc máy để phục vụ nhu cầu thiết kế đồ họa 3D chắc chắn sẽ cao hơn là đồ họa 2D.

2. Laptop mỏng nhẹ vẫn làm đồ họa tốt

Với công nghệ tiên tiến hiện nay thì các nhà sản xuất đã cho ra đời khá nhiều dòng laptop được tối ưu linh kiện để đạt được khối lượng nhẹ nhưng vẫn có cấu hình mạnh mẽ để phục vụ công việc đồ họa.

Các model laptop mỏng nhẹ vẫn hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu cơ bản về đồ họa. Cụ thể yêu cầu cơ bản về cấu hình của một máy tính xách tay làm đồ họa là những gì thì mình sẽ nêu ra bên dưới cho các bạn tham khảo nhé.

  • CPU

Đầu tiên, chắc chắn phải nói đến CPU bởi các phần mềm đồ họa 2D khi chạy sẽ sử dụng CPU là chủ yếu. Chính vì thế, bạn phải chọn cho mình một chiếc máy tính có CPU tốt, từ Core i5 trở lên. Nếu có kinh tế khá, bạn hoàn toàn có thể sắm máy tính CPU Core i7 là tốt nhất.

  • RAM

RAM cao cũng là một yếu tố rất cần thiết để sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa, tránh tình trạng tràn RAM làm phần mềm bị đơ trong quá trình học tập và làm việc.

RAM 8 GB trở lên sẽ đủ cho các bạn bật các ứng dụng đồ họa, giao diện tệp ảnh cũng như vài tab trình duyệt cùng lúc.

  • Ổ cứng

Về ổ cứng chúng ta sẽ phải chọn những chiếc máy tính có ổ cứng SSD 256 GB trở lên. Với nhu cầu vừa lưu trữ lớn vừa đòi hỏi tốc độ cao của dân thiết kế thì ổ cứng kép (HDD + SSD) là một sự lựa chọn tốt nhất vì chiếc laptop sẽ được thừa hưởng điểm mạnh của cả 2 loại ổ cứng này.

  • Màn hình

Do đây là một ngành học liên quan rất nhiều đến màu sắc, hình ảnh nên bạn cần phải đầu tư tối thiểu một màn hình IPS Full HD, có dải màu rộng giúp cho ra những hình ảnh có độ tương phản cao, ít sai lệch màu và một góc nhìn rộng.

  • Card đồ họa rời

Ngoài ra, đối với dân design, đặc biệt là thiết kế đồ họa 3D cũng nên cân nhắc việc chọn mua cho mình một laptop có card đồ họa rời để tăng khả năng xử lý các model đồ họa 3D hay có thể giúp render video nhanh hơn.

3. Thiết kế mỏng nhẹ, dễ dàng di chuyển cùng bạn tới bất cứ nơi đâu

Một trong những điểm cộng lớn khi sử dụng các mẫu laptop đồ họa mỏng nhẹ là giúp bạn dễ dàng di chuyển để mang theo máy đến lớp học, văn phòng hay những quán cafe,…

Ngoài ra, được làm việc trên một thiết bị nhỏ gọn mà bạn yêu thích cùng với vẻ ngoài sang trọng, thanh lịch, góp phần đem đến sự tự tin để hoàn thành tốt các công việc hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.